ช่องทางด่วนติดต่อเรา

   รับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
 ติดต่อไลน์ไอดี (@wslnw)

เพิ่มเพื่อน

ถั่วดาวอินคา มีโอเมก้า 3 6 9 จริงหรือ..??.


รับข่าวสารและโปรโมชั่นจากเรา
ประโยชน์ถั่วดาวอินคา

ประโยชน์ของถั่วดาวอินคา โอเมก้า 3,6,9 วิตามิน A,E

เมล็ดถั่วดาวอินคา

          เมล็ดนิยมนำมาสกัดเป็นน้ำมัน โดยใช้วิธีสกัดเย็น ซึ่งมีประโยชน์สำหรับร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก จึงได้ชื่อว่า เป็นยาอายุวัฒนะเลยก็ว่าได้ เพราะมีโอเมก้า 3 6 9 และวิตามิน A E (นำมาบรรจุแคปซูล) ซึ่งเป็นที่นิยม รับประทานกันอย่างแพร่หลาย, นำมาประกอบอาหารหรือทำน้ำสลัด เพื่อบริโภค ทางด้านความงามและอาหารเสริม เช่น โฟม สบู่ ครีมบำรุงผิว โลชั่น เป็นต้น ซึ่งสินค้าและน้ำมันจากถั่วดาวอินคา เป็นที่ต้องการของต่างประเทศเป็นอย่างมากลักษณะพิเศษของถั่วอินคา Sacha Inchi


จากงานวิจัยหลายๆสถาบันพบว่า ถั่วดาวอินคาเป็นพืชที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงมาก เพราะอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็น มีวิตามิน A และ E อีกทั้งมีกรดไขมันโอเมก้า 3 6 และ 9 ในปริมาณที่สูงมาก (ปกติเราจะพบพบมากในปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแซลมอน ปลาแม็คเคอเรล ปลาทูน่า) แต่ครั้งนี้ถือเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่สำหรับ โอเมก้า 3 6 และ 9 ที่อยู่บนพื้นดิน จากถั่วดาวอินคา ซึ้งมีปริมาณที่สูงมากสูงมากอีกด้วย


งานวิจัยใหม่ที่เน้นประโยชน์ต่อสุขภาพของกรดไขมันโอเมก้า, ให้ความสนใจในแหล่งที่ยั่งยืนของโอเมก้าเพิ่มขึ้น น้ำมัน ถั่วดาวอินคาถูกนำมาใช้ในอาหารมังสวิรัติเพราะเพื่อให้ได้มากรดไขมันโอเมก้า 3 
ประโยชน์ต่อสุขภาพของน้ำมันจากถั่วดาวอินคา
  1.ช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล LDL
  2.ป้องกันการแข็งตัวของเลือด โดยการรักษาระดับไขมันอิ่มตัวในกระแสเลือด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและความดันเลือดสูง
  3.ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และป้องกันความดันโลหิตสูง
  4.ในโรคเบาหวาน / ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการซึมเศร้า / สุขภาพจิตแจ่มใส
  5.รักษาความลื่นไหลและความแข็งแกร่งของเยื่อหุ้มเซลล์
  6.ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดโรคไขข้อ
  7.ช่วยดูแลโรคผิวหนัง หอบหืด  แผล ไมเกรน  ต้อหิน
  8.มีสารต้านอนุมูลอิสระ  ควบคุมความดันตาและเส้นเลือด
  9.การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันหน้าที่เป็นสื่อกลางขนส่งออกซิเจนเครือข่ายจากเซลล์ของเลือดไปยังเนื้อเยื่อของไตทำงานให้เหมาะสม

    จากเหตุผลดังกล่าวทำให้การปลูกถั่วดาวอินคา ให้ผลตอบแทนทางเศรษฐกิจสูงตามไปด้วย เพราะมีประโยชน์มากและความต้องการของตลาดสูงมาก เนื่องจากคุณสมบัติดังกล่าวสามารถนำไปผลิต อาหารเสริม ยารักษาโรคและเครื่องสำอาง ซึ่งปัจจุบันตลาดทั้งในและต่างประเทศ มีความต้องการสูงมาก

ข้อดีของถั่ว Inca (Sacha inchi)
    Sacha Inchi เป็นพืชที่มีอายุยืนยาว สามารถให้ผลผลิตที่มีความยาวนาน 15 - 50 ปี
ผลผลิต Sacha Inchi สามารถให้ผลผลิตสูงมากกว่า 1,000 กิโลกรัมต่อไร่ขึ้นอยู่กับการดูแลเอาใจใส่ของผู้ปลูก และให้ผลตอบแทนทางเศรษฐกิจสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับการปลูกพืชต่อไร่
Sacha Inchi จะเก็บเกี่ยวได้ตลอดทั้งปี ค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาของ Sacha Inchi จะต่ำกว่าการผลิตพืชน้ำมันชนิดอื่น ๆ เพราะจะเน้นการเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ปลอดสารพิษเท่านั้น

ด้านอุตสาหกรรม
     เมล็ดถั่วดาวอินคา มีปริมาณน้ำมันสูงมากกว่า 50% โดยวิธีการสกัดเย็น ไม่ต้องใช้การกลั่น มีความเข้มข้นของกรดไขมันที่จำเป็นสูงและมีโอเมก้า 3,6,9 มีสารต้านอนุมูลอิสระวิตามิน A และวิตามินอี (อัลฟาโทโคฟีรอ) เป็นโปรตีนสูงและอุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นที่มีความสำคัญต่อสุขภาพที่ดี ถั่วดาวอินคา มีน้ำมันมีความเข้มข้นสูงกว่าธรรมชาติของกรดไขมันจำเป็น (84%) โอเมก้า 3 6 9 มากกว่า 48%

ด้านโภชนาการ
     ถั่วดาวอินคา เป็นน้ำมันที่ไม่เป็นพิษหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพ หรือมีข้อจำกัด ในการบริโภคของมนุษย์ น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัลเหรียญทองของคุณภาพที่ดีเยี่ยมระดับโลก ในการแข่งขันในปารีสในปี 2004

สำหรับน้ำมันชนิดอื่น ๆ ที่อุดมไปด้วย Obega 3, เช่น ลินซีดและ perilla, ซึ่งประกอบด้วยสารพิษและดังนั้นจึงไม่ได้รับอนุญาตที่จะใช้สำหรับการบริโภคของมนุษย์ในบางประเทศ แต่น้ำมันถั่วดาวอินคา นอกจากจะมีความเข้มข้นสูงของน้ำมันแล้ว, เมล็ดถั่วดาวอินคา ยังมีโปรตีนที่มีคุณภาพและมีอุดมไปด้วยกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อ 96% ซึ่งช่วยทำให้ระบบย่อยได้ง่ายขึ้นมาก
 
ด้านสิ่งแวดล้อม
    ถั่วดาวอินคาเป็นพืชป่า มีต้นกำเนิดอยู่ในป่าอะเมซอนซึ่งมีผลกระทบเชิงบวกมากกว่าผลกระทบเชิงลบเมื่อเทียบกับพืชน้ำมันอื่น ๆ  ถั่วดาวอินคาเป็นพืชตระกูลถั่วที่มีอายุยืนยาว เทียบไม้ยืนต้นหลายชนิดได้ ซึ่งจะช่วยรักษาระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมได้เป็นอย่างดี สามารถส่งเสริมการปลูกป่าของชุมชนได้อีกด้วย
 
ด้านเศรษฐกิจ
    ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi) เป็นพืชที่มีอายุยาวนานและให้ผลผลิตต่อเนื่อง 15 - 50 ปีต่อการปลูก 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ตลอดปี ให้ผลผลิตสูงประมาณ 800-1,200 กก./ไร่ (ขึ้นอยู่กับการดูแล) และผลตอบแทนทางเศรษฐกิจสูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับพืชอื่นๆต่อไร่ ถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi) จะเก็บเกี่ยวได้ตลอดทั้งปี ดูแลง่าย ต้นทุนต่ำ ค่าใช้จ่ายในการดูแลต่ำ กว่าการผลิตพืชน้ำมันชนิดอื่น ๆ ผลผลิตของเมล็ดพันธุ์ที่สูงขึ้นต่อไร่ ช่วยเพิ่มปริมาณน้ำมันที่สูงขึ้นของเมล็ด และความสะดวกของการเก็บเกี่ยวจะช่วยให้อุตสาหกรรมถั่วดาวอินคา มีข้อได้เปรียบมากกว่าการพืชน้ำมันอื่น ๆ ที่ใช้ในการผลิตน้ำมันและโปรตีนสำหรับมนุษย์บริโภคเครื่องสำอางและ ผลิตภัณฑ์อื่นๆอีกมามาย

ด้านประโยชน์ต่อสุขภาพ
    จากผลการวิจัยล่าสุดได้แสดงให้เห็นถั่วดาวอินคา เป็นน้ำมันที่มีความหลากหลาย มีประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์เป็นอย่างมาก  น้ำมันถั่วดาวอินคามี โอเมก้า 3, 6 และ 9 ที่อยู่ในน้ำมันถั่วดาวอินคา จะช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล HDL, และ ป้องกันการแข็งตัวของเลือด โดยการรักษาระดับไขมันในกระแสเลือด ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ความดันเลือดสูง ช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์และความดันโลหิตสูง ป้องกัน การเป็นโรคเบาหวาน / ลดน้ำหนักควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ลดอาการซึมเศร้า / สุขภาพจิตแจ่มใส  รักษาความแข็งแกร่งของเยื่อหุ้มเซลล์ ช่วยลดการอักเสบของหลอดเลือดโรคไขข้อ รักษาโรคผิวหนัง หอบหืด  แผล ไมเกรน  ต้อหิน  มีสารต้านอนุมูลอิสระ  ควบคุมความดันและของเส้นเลือดและการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน หน้าที่เป็นสื่อกลางขนส่งออกซิเจนเครือข่ายจากเซลล์ของเลือดไปยังเนื้อเยื่อ รักษาไตทำงานที่เหมาะสมและการไหลของและอื่น ๆ


น้ำมันจากเมล็ดถั่วดาวอินคา ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติสำหรับรสชาติและคุณสมบัติทางด้านสุขภาพ จนได้รับรางวัลเหรียญทอง ในเดือนมิถุนายนปี 2007 น้ำมันถั่วดาวอินคา ได้รับรางวัล Medaille Award (รางวัลเหรียญทอง) ในการแข่งขันอาหารพิเศษสินค้าโภคภัณฑ์ AVPA (กระบวนการสกัดนวัตกรรมเทคโนโลยี)

ถั่วดาวอินคา มี Omega 3, 6, 9 และ Vitamin A,E 

ใบรับรองมาตรฐานจากทาง SGS (Thailand)


เพื่อการผลิตสินค้าที่เชื่อถือได้และมีมาตรฐานสูงสุด ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตจากทาง SGS (Thailand) Limited Systems & Services Certification

Test Report : 3059258

Sample Description น้ำมันถั่วดาวอินคา (Sacha Inchi Oil) : 

Sample No.: 3149473 

Sample Condition : Sample is sealed in a plastic bag, and contained in a plastic bottle. 

Date Received: : 9-Sep-2015 

Date Commenced : 9-Sep-2015


ใบตรวจ สารเคมีเจือปน และ สารอาหารในน้ำมันถั่วดาวอินคา 

รับรองมาตรฐานจากทาง SGS (Thailand) Limited Systems & Services Certification

รับรองว่าเราปลูกด้วยเกษตรอินทรีย์ ไม่มีสารเคมี หรือ โลหะหนัก และมีสารอาหารโดยเฉพาะ

โอเมก้า 3 สูงถึง 44.65%

โอเมก้า 6 สูงถึง 43.36%

โอเมก้า 9 สูงถึง 12.20%โอเมก้า 3, 6, 9 ที่มีอยู่ในน้ำมันของเมล็ดถั่วอินคานั้น จะเป็นตัวช่วยในการลดระดับคอเลสเตอรอล และป้องกันการแข็งตัวของเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย หัวใจ สมอง ตับ ไต และอวัยวะอื่น ๆ ทำงานได้ดีขึ้น โดยเฉพาะช่วยฟื้นฟูตับ ให้ทำงานดีขึ้น ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็ง 

โรคไขมันในเลือดสูง โรคความดันโลหิตสูง โรคไขข้อเสื่อม มีประโยชน์ต่อระบบสายตา (วิตามิน A) และประสาท พัฒนาสมองสามารถช่วยผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ โรคพาร์กินสัน โรคประสาท ไมเกรน ช่วยรักษาโรคผิวหนัง เช่น โรคสะเก็ดเงิน(วิตามิน E) ช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสและเนียนนุ่ม ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ช่วยอาการโรคต่อมลูกหมากโตในผู้สูงอายุ เหมาะที่สุดในการบำรุงตับให้มีประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น และยังเหมาะสำหรับผู้ทานมังสวิรัติที่ต้องการโอเมก้า 3,6,9 โดยไม่ต้องรับประทานน้ำมันจากปลา ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของถั่วดาวอินคา โอเมก้าบนดิน 3,6,9